Trang chủCẩm nangCẩm nang sức khỏe

10 thói quen có thể giúp bạn giảm nguy cơ ung thư

01/06/2018 |  

Để nâng cao sức khỏe cộng đồng, cứ 10 năm một lần, Tổ chức Nghiên cứu Ung thư Thế giới (WCRF) lại cập nhật hướng dẫn phòng tránh ung thư. Theo Health, phiên bản hướng dẫn mới nhất vừa được công bố dựa trên dữ liệu của 3,5 triệu người bệnh ung thư gồm 10 mục sau đây:

- Duy trì cân nặng lành mạnh.

- Đi bộ nhiều, ngồi ít.

- Ăn nhiều ngũ cốc nguyên cám, rau củ, quả và đậu.

- Tránh thức ăn nhiều calo.

- Hạn chế tiêu thụ thịt đỏ, thịt chế biến sẵn.

- Hạn chế tiêu thụ nước ngọt.

- Không uống rượu.

- Không dựa vào thực phẩm chức năng chống ung thư (đặc biệt với người đã bị ung thư vì thực phẩm chức năng có thể cản trở quá trình điều trị). 

- Cho con bú 6 tháng.

- Kể cả khi được chẩn đoán ung thư vẫn tiếp tục tuân theo các chỉ dẫn trên. 

Ảnh: MNT.

Ảnh: MNT.

Bác sĩ Elisa Bandera, thành viên ủy ban WCRF nhận định bản hướng dẫn mới cho thấy rõ tác động của lối sống đến nguy cơ ung thư. Trên thực tế, hiện nay, cứ sáu người qua đời thì có một do ung thư. Ước tính năm 2035, số bệnh nhân chết vì ung thư tăng 58% do nhiều quốc gia ảnh hưởng "lối sống phương Tây". Nếu thực hiện đủ 10 mục khuyến nghị trên, chúng ta có thể giảm tới 40% mắc căn bệnh quái ác.

Trường hợp không thể hoàn thành một cách chính xác đủ 10 khuyến nghị, mỗi cá nhân vẫn nên cố gắng bởi "ít còn hơn không". "Ví dụ, nếu khó tập thể dục một tiếng mỗi ngày thì hãy tập 10 phút. Bạn cần phải bắt đầu điều gì đó", bác sĩ Bandera khuyên. 
 

Theo Vnexpress.net

Sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe

 

Ngoài những điều trên thì các chuyên gia còn cho rằng việc sử dụng thêm các sản phẩm bảo vệ sức khỏe giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư là điều cần thiết.

Là sự kết hợp hoàn hảo giữa các hoạt chất chống ung thư hàng đầu như: Fucoidan chiết suất tảo nâu, Nano curcumin, tam thất giúp phòng ngừa ung thư an toàn hiệu quả đã được kiểm chứng lâm sàng.

 

 


Để tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm các bạn có thể liên hệ chuyên viên tư vấn:

 Nano curcumin - Tam thất xạ đen PLUS 

Nano curcumin - Tam thất xạ đen PLUS

BÀI VIẾT KHÁC
LIỆU TRÌNH NANO FUCOMIN [KHUYÊN DÙNG]